5 ข้อดีของการท่องเที่ยวในช่วงโลว์ซีซั่น ช่วยให้เราประหยัดเงิน อย่างคาดไม่ถึง

การท่องเที่ยวให้ประหยัดเงินนั้นสามารถทำได้หลายวิธี ซึ่งหนึ่งในวิธีนั้นก็คือ การท่องเที่ยวช่วงโลว์ซีซั่น ที่จะทำให้เราประหยัดเงินค่าท่องเที่ยวได้อย่างนึกไม่ถึงเลยทีเดียว ซึ่งวิธีการเลือกท่องเที่ยวในช่วงโลว์ซีซั่นนี้สามารถทำได้ทั้งการท่องเที่ยวภายในประเทศและ การท่องเที่ยวในต่างประเทศ ซึ่งหากใครอยากรู้ว่าการท่องเที่ยวในช่วงโลว์ซีซั่นมีอะไรดี ก็ตามมาดูได้เลย เพราะวันนี้ MoneyGuru.co.th มี 5 ข้อดีของการท่องเที่ยวในช่วงโลว์ซีซั่น จะมาแนะนำให้ทราบกัน เพื่อจะได้เป็นตัวเลือกในการประยัดเงินให้กับคนที่ชอบท่องเที่ยว […]

เคล็ดลับดูแลรักษารถ ในช่วงหน้าร้อน

ช่วงนี้อากาศบ้านเรานั้นเรียกว่าร้อนแบบสุดๆ เลยก็ว่าได้ ซึ่งอากาศที่ร้อนแรงนี้มีผลกับทุกสิ่งทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเรา ต้นไม้ สัตว์ รวมถึงสิ่งของต่างๆ ด้วย โดยสิ่งของอย่างหนึ่งที่เราอยากจะพูดถึงในช่วงแดดแรงๆ แบบนี้ ก็คือรถยนต์นั่นเอง ที่หากใครเคยเผลอจอดรถตากแดดทิ้งไว้ คงจะรู้กันดีนะว่าภายในรถเรานั้นจะร้อนขนาดไหน แถมแดดแรงแบบนี้เราก็ยิ่งควรที่จะต้องมีการดูแลอุปกรณ์ประจำรถและเครื่องยนต์ให้พร้อมใช้งานเสมอด้วย เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง  ว่าแล้วก็มาดูกันว่า […]

6 วิธีการประหยัดเงิน โดยไม่กระทบต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน

หลายคนนั้นคิดว่าการประหยัดโดยไม่กระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันนั้น ถือเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก เพราะว่าในแต่ละวันนั้นเรามีค่าใช้จ่ายมากมาย และบางอย่างนั้นมีความจำเป็นที่จะต้องจ่ายอีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอพวกเราบางคนนั้นยังมีการเข้าใจผิดเกี่ยวกับการประหยัดเงินอีก เช่น หากต้องการประหยัดเงิน ต้องเลิกช้อปปิ้งออนไลน์ ห้ามออกไปเที่ยวข้างนอกกับเพื่อน เลิกทานอาหารนอกบ้าน เป็นต้น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หลายคนถอดใจแล้วเลิกประหยัดเงิน หากว่าจะกระทบกับชีวิตประจำขนาดนี้ ซึ่งที่จริงแล้วการประหยัดเงิน คือการที่เรารู้จักคิดและวางแผนก่อนการใช้จ่าย […]

นิสัยการใช้บัตรเครดิต ยอดนิยมของคนมีบัตร

พวกเราหลายๆ คนเมื่อเริ่มทำงาน ก็มักจะอยากได้บัตรเครดิตไว้ใช้งานสักใบ เพราะบัตรเครดิตจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้จ่ายนั่นเอง ซึ่งการเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้จ่ายนี้ก็จะแตกต่างกันไปตาม นิสัยการใช้บัตรเครดิต ของแต่ละคน หากใครกำลังสนใจอยากจะมีบัตรเครดิตซักใบ และอยากจะรู้ว่านิสัยการใช้บัตรเครดิต ของคนอื่นๆ นั้นเป็นอย่างไรกันบ้าง วันนี้ MoneyGuru.co.th ก็มี นิสัยการใช้บัตรเครดิต […]

เพิ่มเบี้ยประกันภัย คืออะไร? ทำไมต้องจ่ายเพิ่ม?

เป็นที่รู้กันดีว่าประกันภัยรถยนต์นั้นช่วยให้เราที่ใช้รถยนต์กันอยู่เป็นประจำนั้น สามารถขับขี่รถได้อย่างอุ่นใจมากขึ้น เพราะประกันภัยรถยนต์นั้นจะให้ความคุ้มครองค่าเสียหายที่เกิดขึ้นเมื่อเราเกิดอุบัติเหตุ โดยจะให้ความคุ้มครองตามกรมธรรม์ประกันภัยที่เราทำไว้ ซึ่งส่วนนี้จะช่วยให้นั้นสามารถผ่อนหนักเป็นเบาในเรื่องของค่าเสียหายที่เกิดขึ้นได้ แต่ว่าก็ใช่ว่าเราจะสามารถขับรถอย่างประมาทและเกิดอุบัติเหตุได้บ่อยๆ นะ เพราะหากเราเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งและเป็นฝ่ายผิด อาจจะส่งผลให้ในปีถัดไปเราโดน เพิ่ม เบี้ยประกันภัย ก็เป็นได้ ซึ่งวันนี้ MoneyGuru.co.th ก็ได้รวบรวมข้อมูลในส่วนนี้มาฝากกันด้วย […]